ปราง กัญญ์ณรัณ คิดถึงครอบครัวที่อบอุ่น

ปราง กัญญ์ณรัณ เปิดใจเศ ร้ า ฝัน สลา ย.. ในวันที่มีทุกอย่าง พ่อแม่ตัดสินใจไม่คาดคิด ปราง กัญญ์ณรัณ เปิดมุมชีวิตที่ไม่ได้สมบูรณ์แบบเหมือนภาพลักษณ์ที่ทุกคนเห็น เผยความฝันสูงสุดคือซื้อบ้านและพาครอบครัวไปต่างประเทศ ฝันสล ายพ่อแม่ตัดสินใจแยกทางกัน

สิ่งที่น่าสนใจ

ถือเป็นนักแสดงสาวที่ใครหลายคนมองว่าสมบูรณ์แบบ สำหรับ ปราง กัญญ์ณรัณ เพราะนอกจากความสวยและฝีไม้ลายมือทางด้านการแสดงแล้ว เจ้าตัวก็ยังมีความสามารถพิเศษอย่างการเล่นไวโอลินและร้องเพลงด้วย เรื่องการงานไปได้ดี แถมชีวิตรักก็ไปได้สวย เรียกว่าดีงามไปหมดทุกด้าน

โดยล่าสุด ปราง กัญญ์ณรัณ ได้ให้สัมภาษณ์กับ วันบันเทิง เปิดใจเล่าชีวิตที่ผ่านมากว่าจะมีวันนี้ว่า ทุกอย่างต้องยกเครดิตให้กับคุณพ่อกับคุณแม่ ปรางโตมาในครอบครัวที่ไม่รวยเลย แต่ก็ไม่ได้ยากจนถึงขั้นลำบาก ไม่เคยรู้สึกว่าขาดตกบกพร่องตรงไหนไป

ปรางไม่เคยรู้สึกเลยว่าบ้านตัวเองไม่มีฐานะ จนกระทั่งโตขึ้นมาเรื่อย ๆ ได้เห็นเพื่อนไปเที่ยวเมืองนอกเป็นครอบครัว เพื่อนมีบ้านเดี่ยว ทุกคนได้อยู่กันสุขสบาย มีรถดี ๆ ใช้ ปรางก็เลยรู้สึกว่าแล้วทำไมเราถึงทำไม่ได้ แต่ก็แค่สงสัยเฉย ๆ ไม่ได้อยากได้

เคยขอคุณพ่อคุณแม่ดูสมุดบัญชี เห็นว่ามันน้อยมาก น้อยจนรู้สึกว่าแม่ไม่เครียดเลยเหรอ มีลูกตั้ง 3 คน แล้วเงินเหลืออยู่เท่านี้ ทุกบาททุกสตางค์ที่หามาได้มันถูกใช้ไปหมดเลย ปรางไม่อยากจะเชื่อว่าเขาใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุขได้ยังไง ในเมื่อมันไม่มีความมั่นคงอะไรอยู่เลย

ปราง กล่าวอีกว่า ตนมีเงินอยู่จำนวนหนึ่ง ยังไม่รู้เลยว่าจะกล้ามีลูกถึง 3 คนไหม เพราะไม่รู้ว่าจะดูแลลูกด้วยเงินก้อนนี้พอไหม แต่เงินวันนี้ที่เห็นในสมุดบัญชี ตนไม่อยากจะเชื่อว่าพ่อแม่จะกล้าส่งลูกเรียน ซื้อของดี ๆ ให้กิน ตั้งแต่วันนั้นปรางก็เลยรู้สึกว่าจะต้องซื้อบ้านเดี่ยวให้ทุกคนอยู่ให้ได้ ความฝันสูงสุดในชีวิตคือจะซื้อบ้านและพาทุกคนไปเที่ยวต่างประเทศให้ได้

หลังจากที่ปรางทำตามความฝันได้สำเร็จ ซื้อบ้านให้ทุกคนได้ พาทุกคนไปเที่ยว มันเติมเต็มชีวิตมาก ภาพที่จำได้ติดตาเลยคือ ปรางพาทุกคนไปญี่ปุ่น คุณพ่อคุณแม่ลงไปเล่นหิมะกันอย่างมีความสุขและหันมาบอกปรางว่า “ขอบคุณมากเลยนะลูก แม่ดีใจมาก แม่ได้จับหิมะเป็นครั้งแรกตอนอายุจะ 60”

อย่างไรก็ตาม ในวันที่ปรางคิดว่าตัวเองประสบความสำเร็จทางด้านการงานที่สุดในชีวิต มีรายได้ มีฐานะที่พร้อมจะพาทุกคนทำอะไรก็ได้ แต่มันกลับเป็นวันที่คุณพ่อกับคุณแม่ตัดสินใจที่จะไปมีชีวิตในแบบที่ตัวเองมีความสุข นั่นหมายถึงว่าความฝันของปรางมันแตกสลาย

วันนั้นก็เลยได้ข้อคิดอะไรหลาย ๆ อย่างว่า เงินทองมันไม่ใช่ของสำคัญที่สุดในชีวิต ปรางยังคิดถึงแค่โมเมนต์ในบ้านหลังเล็ก ๆ ที่มีความสุข รถคันเล็ก ๆ ที่ได้อยู่พร้อมหน้าพร้อมตา แต่ปรางก็ต้องยอมรับในสิ่งที่มันเกิดขึ้น ยอมรับว่ามันไม่ง่าย กว่าจะผ่านจุดนั้นมาได้ก็ต้องใช้เวลา

จากที่ไม่เคยเข้าใจมาตลอดชีวิตว่าปัญหาของเด็กที่พ่อแม่แยกทางคืออะไร ตอนนี้เข้าใจแล้วว่าเด็ก ๆ รู้สึกยังไง ซึ่งเรื่องนั้นมันเกิดกับคนที่อายุน้อยมาก แต่ปรางอายุจะ 30 แล้ว ยังทำใจไม่ได้เลย

แต่สิ่งที่ทำให้ปรางกลับมามีความสุขในทุกวันนี้ได้ คือการที่ปรางรู้สึกว่าทำไมมองแต่ความสุขของตัวเอง พอลองไปมองคนอื่นดูบ้าง คุณแม่มีความสุขมากทุกวันนี้ คุณพ่อทุกวันนี้อยู่กับปราง เขาก็มีความสุขในแบบของเขา ได้ตื่นเช้ามารดน้ำต้นไม้ พอก้าวออกจากตรงนี้มาได้ ปรางมีความสุขมากที่ได้เห็นรอยยิ้มของคุณพ่อไปพร้อมกับคุณแม่ ในสิ่งที่เขามีความสุขมากที่สุดแล้ว

Leave a Reply

Your email address will not be published.